TRƯỜNG THCS TAM HƯNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Chủ nhật - 22/11/2020 23:11
TRƯỜNG THCS TAM HƯNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà cho đời những đóa hoa thơm
          Tháng 11 lại về trong niềm hân hoan rộn ràng của cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, thầy và trò Trường THCS Tam Hưng cũng có rất nhiều hoạt động sôi nổi hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11.
          Mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam là Giải thi đấu bóng đá nam khối 8, 9. Đây là hoạt động được các em học sinh nam hưởng ứng rất nhiệt tình nhất, các em hăng say tập luyện để có những trận đấu bóng đá đẹp mắt nhất, dành kết quả cao nhất về cho chi đội mình.
          Tiếp sau hoạt động thể dục thể thao là Hội thi hùng biện Tiếng Anh dành cho tất cả các lớp với chủ đề: quê hương đất nước, thầy cô mái trường, an toàn giao thông, dịch bệnh... Đây là một sân chơi bổ ích để các em có dịp trải nghiệm, thể hiện mình, khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh ở tất cả học sinh.
          Hoạt động tiếp theo là Thi vẽ tranh với chủ đề môi trường, dịch bệnh, lũ lụt, thiên tai... Đây cũng là một hoạt động mà được các em tham gia hăng hái nhiệt tình để thể hiện tài năng hội họa của mình. Mười bức tranh đẹp nhất được đóng khung lồng kính, trưng bày ở sân trường trong ngày 20/ 11.
          Hoạt động đặc biệt sôi nổi nhất của thầy và trò trường THCS Tam Hưng hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là Hội diễn văn nghệ. Mỗi lớp tập luyện một tiết mục văn nghệ để dự thi vào chiều 19 tháng 11, những tiết mục đặc sắc sẽ được biểu diễn vào ngày 20/11.
          Sân khấu ngày 20/11 rực rỡ sắc màu của hoa, của trang phục biểu diễn. Tất cả các tiết mục văn nghệ của các em đều hướng về các thầy cô, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với  thầy cô trong ngày hội lớn.
          Không chỉ có học sinh hăng say luyện tập văn nghệ mà các các thầy cô cũng hăng say tập luyện để biểu diễn trong ngày vui của mình. Ngày thường cô là giáo viên đứng trên bục giảng truyền tri thức cho học sinh thì hôm nay cô là ca sĩ, là diễn viên chuyên nghiệp với những lời ca, điệu múa, điệu nhảy đắm say lòng người.
          Tất cả những hoạt động của thầy và trò trường THCS Tam Hưng trong ngày 20/11 hôm nay đã để lại bao ấn tượng tốt đẹp trong lòng các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Buổi lễ kỉ niệm ngày 20/11 khép lại để lại một dư âm ấm áp nghĩa tình trong lòng các thầy cô giáo đã và đang công tác dưới mái trường này, trong lòng mỗi học học sinh, các em sẽ khắc ghi giây phút xúc động này để cố gắng, để vươn lên trong học tập, thể hiện lòng biết ơn thầy cô một cách ý nghĩa nhất.

Nguyễn Thị Nguyệt

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt