TẾT TRUNG THU 2019

TẾT TRUNG THU 2019 TRƯỜNG THCS TAM HƯNG
TẾT TRUNG THU 2019
                    TẾT TRUNB THU  2019 TRƯỜNG THCS TAM HƯNG

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Hòa trong không khí nô nức Vui tết – đón trăng –  được sự nhất trí của Chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn cùng  với Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức vui Tết trung thu năm 2019 cho con cháu cán bộ giáo viên nhân viên và toàn thể học sinh với chủ đề “ Vui hội trăng rằm”
          Chương trình Trung thu năm 2019 được tổ chức chiều ngày 11/9 tức 13/8 âm lịch tại sân trường. Mở đầu phần văn nghệ chào mừng vô cùng hấp dẫn với những giọng ca ngọt ngào của các ca sĩ nhí, điệu nhày sôi động cùng điệu múa mềm mại uyển chuyển của các  diễn viên trong đội ca khúc măng non đã tạo nên sự hấp dẫn cho tết trung thu năm nay.

Tết trung thu năm nay Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn cùng  với Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh, hội cha mẹ học sinh tặng quà cho 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phần quan trọng và gây sự chú ý nhất cho Vui hội trăng rằm chính là phần thi trưng bày đèn ông sao  và bày mâm cỗ.  18 lớp mười tám ông sao lung linh sắc màu. Mỗi lớp có cách trang trí bắt mắt làm khó cả cho Ban giám khảo khi phải lựa chọn giải  cho phần thi này.

Sau 20 phút đua tài , các thí sinh khéo léo bày biện mỗi chi đội đã có một mâm cỗ vô cùng đẹp mắt.Ban giám khảo đã làm việc công tâm lựa chọn những sản phẩm đẹp mắt, công phu để trao thưởng. Giải nhất chi đội 6A1, 9A1, giải nhì chi đội 7A1, 8A3, giải 3 chi đội  7A5, 7A2, 9A2. GiẢI sáng tạo dành tặng chi đội 6A3.

Giải nhất chi đội 6A1

Giải 3: chi đội 7A5
          Sau khi chương trình kết thúc, các chi đội về lớp cùng phá cỗ, vui Tết Trung thu. Một cái tết vui vẻ, đầm ấm tràn đầy yêu thương.

Kĩ năng sống rất cần thiêt và quan trong đối với con người đặc biệt là lứa tuổi THCS. Khi mà công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão nó ồ ạt bước vào cuộc sống của chúng ta cả những điều không tốt. Vậy làm thế nào để chúng ta sống tốt hơn, mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức và các kĩ năng sống để sinh tồn. Lứa tuổi học sinh đang ở gia đoạn phát triển, trước những áp lực của thi cử, đòi hỏi các em phải có đủ sức khỏe, trí tuệ và kĩ năng sống để tiếp tục chinh phục con đường vinh quang của tri thức. Sự tác động của công nghệ 4.0 khiến nhiều em mải chơi thích trò chơi điện tử mà quên đi nhiệm vụ quan trọng của mình là học tập. Vì vậy sáng thứ 2 tại sân trường THCS Tam Hưng – thầy giáo Nguyễn Duy Nhiên, tiến sĩ, giảng viên trường đại học sư phạm Hà Nội thực hiện chuyên đề “ Khơi nguồn cảm hứng học tập”. Hơn hai tiếng đồng hồ thầy dẫn dắt học sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cùng tìm hiểu cách thức để khơi nguồn cảm hứng học tập cho bản thân. Những câu chuyện kể và cả những dẫn chứng thực tế từ bản thân mình thầy đã truyền đến hơn 700 học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường nguồn cảm hứng học tập “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để tự khẳng định mình”.  Các em tìm ra được điểm mạnh của mình để tự phát huy khơi nguồn tạo động lực cho việc học đạt kết quả. Và chắc chắn sau chuyên đề này nhiều em sẽ có động lực để học tập tốt hơn, chinh phuc đỉnh cao tri thức

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Tuyết