Hội thi Học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3/2019

Chủ nhật - 12/05/2019 21:21
Hội thi Học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3/2019

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS tam hưng HÁO HỨC THAM GIA

HỘI THI “HỌC SINH THANH LỊCH”.

Sáng ngày 26/3/2019 trong không khí rộn ràng, phấn khởi, trường THCS Tam Hưng đã tổ chức  Chung khảo Hội thi “Học sinh thanh lịch” mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sinh nhật lần thứ 87. Sau 4 phần thi kịch tính, hấp dẫn của 11 thí sinh với 11 cá tính, tài năng khác nhau, ngôi vị cao nhất đã tìm được chủ nhân xứng đáng.
          Hội thi là một sân chơi vô cùng ý nghĩa đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay. Hội thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên trong nhà trường. Qua hội thi, tạo cơ hội cho học sinh  giao lưu học hỏi, giới thiệu về truyền thống nhà trường, truyền thống quê hương, giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch, rèn những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống, tránh được những điều không hay trong trường học và ngoài xã hội.

Học sinh cùng tham gia hội thi
          Tham gia cổ vũ cho hội thi chung khảo có sự góp mặt của chị Nguyễn Thị Minh Nguyện phó bí thư, chủ tịch Hội đồng Đội huyện Thanh Oai; cô Bùi Hà Thanh –  Bí thu chi bộ, hiệu trưởng; thầy Nguyễn Công Hoan - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Minh Lợi – Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Hiền – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, trưởng Ban giám khảo; các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên và 644 học sinh THCS Tam Hưng.
          Cuộc thi diễn ra hấp dẫn ngay vòng sơ khảo chiều 23/3, BTC lựa chọn 11 thí sinh có thành tích tốt nhất vào chung khảo trên tổng 18 thí sinh đại diện cho 18 chi đôi, chi hội trong nhà trường.
          Tại chung khảo, các thí sinh trải qua 4 vòng thi. Vòng thứ nhất, mỗi thí sinh có 3 phút để thực hiện phần chào hỏi. Vòng thứ hai ,mỗi thí sinh  trình diễn các bộ trang phục áo dài truyền thống  trong thời gian 3 phút. Vòng thứ ba thi tài năng, thời gian có 5 phút để thí sinh thể hiện mình. Top 5 thí sinh xuất sắc nhất được bước vào phần thi ứng xử – Vòng thứ tư.

Các thi sinh tự tin trình diễn trang phục truyền thống

Phần thi với các tài năng đa dạng như hát, múa, viết thư pháp ….

Các tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng và dàn dựng công phu

Sau gần 3 tiếng tranh tài, với bước đi tự tin, tài năng tỏa sáng BTC đã tìm ra được các danh hiệu xứng đáng cho hội thi:

Giải Nhất: Nguyễn Linh Nhi – Lớp 8A1 ( Bên mẹ và bà ngoại)

Cô Bùi Hà Thanh trao Giải Nhì và giải ứng xử hay nhất: Tạ Phương Nam – Lớp 9A2

Thầy Nguyễn Công Hoan trao Giả ba: Thái Thùy Linh – Lớp 8A4

Cô Nguyễn thị Minh Lợi trao Giải Thí sinh bình chọn Thanh lịch qua ảnh: Dương Quang Vinh – Lớp 8A2

Thầy Nguyễn Công Hoan trao Giải Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất: Lê Phương Nam – Lớp 7A1

Cô Nguyễn Thị Hiền trao Giải Thí sinh tài năng : Tăng Bảo Vi – Lớp 6A5

Tiếng hát của thầy cô là đoàn viên làm cho hội thi thêm phần hấp dẫn

Ban giám khảo, thầy cô giáo, phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh
          Cuộc thi khép lại, nhưng ý nghĩa, thông điệp của nó được truyền tải tới học sinh một cách thiết thực nhất và đọng lại trong các em những nét đẹp về sự thanh lịch duyên dáng . Dù xã hội có phát triển đến đâu, thì ý thức, trách nhiệm của học sinh trong việc giữ gìn nét đẹp học đường vẫn luôn cần có, cần hoàn thiện mỗi ngày. Hội thi “Học sinh thanh lịch” lần đầu tiên được tổ chức nhưng mang đem lại cho cô và trò trường THCS Tam Hưng nhiều ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Tuyết