Bài giới thiệu sách tháng 9. Cuốn sách "Nói không với ăn vặt"

Thứ tư - 16/09/2020 21:52

Cuốn sách "Nói không với ăn vặt"

Bài giới thiệu sách tháng 9. Cuốn sách "Nói không với ăn vặt"

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS TAM HƯNG

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Cuốn sách: Nói không với ăn vặt
                                                     Tác giả: Kate Knighton

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
          Hưởng ứng các hoạt động chào mừng năm học mới, nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường;
          Đồng thời đảm bảo hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19;
          Hôm  nay, thư viện trường THCS Tam Hưng xin trân trọng giới thiệu đến toàn thể thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Nói không với ăn vặt” của tác giả Kate Knighton, được Thủy Trần dịch. Sách được xuất bản vào tháng 7 năm 2017 của NXB Thế giới và có số kí hiệu tại thư viện là ST/1894.
            Cuốn sách Nói không với ăn vặt của tác giả Kate Knighton đề cập tới một vấn đề quen thuộc – đồ ăn vặt và chế độ ăn khoa học. Mỗi túi khoai tây chiên, đĩa gà chiên giòn hay hộp bánh bích quy đều có những câu chuyện “bí mật” mà những nhà sản xuất và chế biến ra chúng không muốn phô bày.
           Nói không với ăn vặt - cuốn sách giúp bạn hiểu rõ quá trình ra đời, thành phần cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng của thói quen ăn các đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn.
Không phải ngẫu nhiên mà đồ ăn vặt (junk food) còn được gọi với cái tên khủng khiếp là “đồ ăn rác” và mặc dù hầu hết mọi người đều công nhận rằng ăn nhiều loại đồ ăn này thì không tốt cho sức khỏe nhưng chúng vẫn có ở khắp nơi, trong các cửa hàng, siêu thị, những quán bán đồ ăn nhanh và các công ty chế biến thực phẩm vẫn rất phát triển.
           Vì sao hầu hết mọi người đều thích đồ ăn vặt? Ăn quá nhiều đồ ăn vặt có thể gây ra hại men răng, thừa cân, béo phì và các bệnh về tìm mạch? Trên bao bì của tất cả sản phẩm đóng gói hay đóng hộp đều in bảng thành phần dinh dưỡng và nguyên liệu chế biến. Nhưng bạn có bao giờ đọc chúng, và nếu đã đọc thì có thực sự hiểu tất cả sự thật ngầm định trong những dòng thông tin đó? Quá nửa thành phần của đồ ăn vặt là những ký hiệu hay tên gọi của chất “phụ gia thực phẩm” nhưng hẳn rằng bạn cũng chưa từng nghe về nguồn gốc cũng như tác hại của chúng?
           Cuốn sách Nói không với ăn vặt sẽ trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi này. Song song với những phân tích và lý giải khoa học về tác hại của đồ ăn vặt, tác giả Kate Knighton còn đưa ra cho bạn đọc những lời khuyên hữu ích về chế độ ăn cân bằng, lành mạnh, giúp bảo vệ sức khỏe và một cơ thể cân đối.
          Trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách ý nghĩa này.
Thầy cô và các em có thể đến thư viện mượn sách về nhà đọc hoặc đọc trực tuyến trên các website.
          Chúc thầy cô và các em học sinh một năm học mới nhiều sức khỏe và niềm vui!
                                                                                                    Cán bộ thư viện